SỐC: Nike chấm dứt hợp đồng sau khi siêu sao bóng đá Neymar tấn công tình dục một nữ nhân viên của họ

00:22 29/05/2021
Nike cho biết họ đã chấm dứt quan hệ đối tác với Neymar da Silva Santos Jr khi anh từ chối hợp tác với cuộc điều tra về các cáo buộc tấn công tình dục chống lại anh ta.

Công ty đã thông báo vào mùa hè năm ngoái rằng họ đã chia tay Neymar, nhưng không đưa ra lý do cho việc di chuyển đột ngột.

Nike cho biết họ “vô cùng lo lắng” trước một sự cố mà nhân viên này bị cáo buộc xảy ra vào năm 2016.

Nike cho biết họ đã chấm dứt quan hệ đối tác với Neymar da Silva Santos Jr - hay còn được gọi đơn giản là Neymar - khi siêu sao bóng đá từ chối hợp tác với cuộc điều tra về các cáo buộc tấn công tình dục chống lại anh ta.

“Nike đã chấm dứt mối quan hệ với vận động viên vì anh ta từ chối hợp tác trong một cuộc điều tra thiện chí về những cáo buộc đáng tin cậy về hành vi sai trái của một nhân viên”, Nike cho biết trong một tuyên bố cuối ngày thứ Năm.

Công ty đã thông báo vào mùa hè năm ngoái rằng họ đã chia tay Neymar nhưng không đưa ra lý do cho việc di chuyển đột ngột. Tờ Journal đưa tin, vào thời điểm đó, hợp đồng của Neymar với Nike vẫn còn tám năm.

Công ty cho biết họ “vô cùng lo lắng” trước một sự cố mà nhân viên này bị cáo buộc xảy ra vào năm 2016.

Người phát ngôn của Neymar nói với WSJ rằng anh phủ nhận các cáo buộc. CNBC đã không thể liên hệ ngay với đại diện của vận động viên.

Nike cho biết nhân viên đã báo cáo các cáo buộc vào năm 2018 và ban đầu muốn giữ bí mật và tránh một cuộc điều tra. Do đó, Nike cho biết họ không chia sẻ thông tin chi tiết với cơ quan thực thi pháp luật hoặc bên thứ ba, vì tôn trọng quyền riêng tư của nhân viên.

Nike cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc vào năm 2019 khi nhân viên bày tỏ quan tâm đến việc theo đuổi vấn đề. Công ty cho biết, tuy nhiên, cuộc điều tra không có kết quả.

“Không có một tập hợp sự kiện nào cho phép chúng tôi nói về vấn đề này. Sẽ không phù hợp khi Nike đưa ra tuyên bố buộc tội mà không thể cung cấp các sự kiện hỗ trợ”, công ty cho biết.

Năm 2017, Neymar rời câu lạc bộ Tây Ban Nha FC Barcelona để gia nhập Paris Saint Germain với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 263 triệu đô la .

Giám đốc Bayern Munich xác nhận ủng hộ Champions League hơn Super League

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Giám đốc điều hành của Bayern Munich ,Karl-Heinz Rummenigge đã xác nhận rằng gã khổng lồ Đức ủng hộ kế hoạch cải tổ Champions League và phản đối European Super League.

Bayern Munich nhắm Jurgen Klopp làm HLV nếu Hansi Flick ra đi?

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Bayern Munich được cho là sẽ liên hệ với huấn luyện viên Liverpool , Jurgen Klopp nếu Hansi Flick từ chức vào cuối mùa giải.

Borussia Dortmund 'buộc phải giảm giá bán Erling Braut Haaland'

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Borussia Dortmund được cho là buộc phải giảm giá tiền đạo ngôi sao Erling Braut Haaland .

Manchester City phải trả cho Erling Braut Haaland 600 nghìn bảng một tuần

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Manchester City được cho là sẽ phải bỏ ra 300 triệu bảng nếu họ muốn ký hợp đồng với ngôi sao Erling Braut Haaland của Borussia Dortmund vào mùa hè này.

Joan Laporta coi Erling Braut Haaland là mục tiêu số một của Bảcelona.

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Chủ tịch mới đắc cử của Barcelona, Joan Laporta được cho là "bị ám ảnh" với ý nghĩ mong muốn được ký hợp đồng với tiền đạo Erling Braut Haaland của Borussia Dortmund .

Bayern Munich ra giá 39 triệu bảng Kalidou Koulibaly

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Bayern Munich đã xác định Napoli hậu vệ Kalidou Koulibaly là một mục tiêu tiềm năng của kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Borussia Dortmund 'đòi 150 triệu bảng cho Erling Braut Haaland vào mùa hè này'

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Borussia Dortmund được cho là sẽ cho phép Erling Braut Haaland ra đi với mức giá đáng kinh ngạc 150 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Borussia Dortmund 'có thể buộc phải giảm giá cho Jadon Sancho'

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Borussia Dortmund được cho là có thể buộc phải giảm giá cầu thủ người Anh Jadon Sancho cho câu lạc bộ Manchester United.

Chelsea sẽ buộc phải đợi HLV Julian Nagelsmann của RB Leipzig

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Chelsea được cho là sẽ buộc phải đợi đến mùa hè trước khi có cơ hội đưa HLV của RB Leipzig là Julian Nagelsmann làm huấn luyện viên tiếp theo của họ.

Erling Braut Haaland trở thành mục tiêu hàng đầu của Chelsea

Bóng đá Đức - 1 năm trước

Huấn luyện viên của Chelsea , Frank Lampard, đã xác định tiền đạo Erling Braut Haaland của Borussia Dortmund là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của mình cho năm 2021.